ส่วนผสม
ข้าวโพดเหลืองดิบฝานบางๆ/หรือข้าวโพดกระป๋อง 2 ถ้วย
เนื้อหมูบด 200 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
รากผักชีหั่น
กระเทียม
พริกไทย
แป้งสาลี (ใช้ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ)
เกลือ
นำตาลทราย
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1.โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย เข้าด้วยกัน ตักใส่ถ้วยพักไว้
2.ผสมข้าวโพด เนื้อหมูบด แป้งสาลี ไข่ไก่ และรากผักชี กระเทียม พริกไทย ที่โขลกไว้เข้าด้วยกัน
3.ใส่เกลือ น้ำตาลทราย เล็กน้อยให้ได้รสที่เราต้องการ คลุกเคล้าให้เข้ากันดี
4.ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ปั่นข้าวโพดให้เป็นก้อนนำลงทอดจนสุกเหลือง ตักขี้นให้สะเด็ดน้ำมัน ใส่จานยกเสริฟร้อน ๆ ได้เลยค่ะ
***เวลาทานอาจทานกับน้ำจิ้มซอสพริก ซอสมะเขื่อเทศ แต่นกชอบทานกับน้ำจิ้มไก่นะค่ะอร่อยดี น้ำจิ้มเลือกตามชอบค่ะไม่ตายตัว***