ปีกไก่ทอดเกลือ

นกทำเมนูปีกไก่ติด ๆ กัน 2 วันเ จนถูกแฟนคลับแซวค่ะเพื่อน ๆ แต่ไม่เป็นไรพอทำเสร็จให้ชิมกลายเป็นเมนูมัดใจแฟนคลับอีกเมนูหนึ่งแล้ค่ะ นั่งดูทีวีไปหยิบทานไปหั่นไปดูอีกที่เหลืออยู่ไม่กี่ปีก เมนูนี้นกใช้เวลาทำไม่นานสะดวกรวดเร็วส่วนผสมก็ไม่กี่อย่าง หากเสาร์-อาทิตย์อากาศดี ๆ ไม่ได้ไปไหนลองมาทำปีกไก่ทอดเกลือเป็นอาหารยามว่างกันเถอะค่ะ



ปีกไก่ท่อนกลาง 10 ปีก
เกลือป่น 1/2 ชช
แป้งทอดกรอบ 1 ชต
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ชช
นมจืด 3 ชต
ใบมะกรูด (ตามชอบ)
พริกแห้ง (ตามชอบ)
น้ำมันพืช

วิธีทำ.
1.ล้างปีกไก่ให้สะอาด เอามีดผ่าครึ่งกลางปีกตามยาวระหว่างกลางกระดูกไก่นำใส่ชามพักไว้
2.เอาเกลือป่น น้ำพริกแกง แป้งทอดกรอบ และนมค่อย ๆ ทะยอยใส่ลงไปจากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นหมักทิ้งไว้ประมาณ 10-20 นาที
3.นำกระทะตั้งบนเตาใส่น้ำมันลงไปกะให้พอท่วมไก่ใช้ไฟกลาง ๆ พอน้ำมันร้อนเอาไก่ลงทอดพอเหลือสุก ก่อนตักขึ้นเอาใบมะกรูด พริกแห้งลงทอดให้พอสุกหอม ตักขึ้นพักในตะแกรง หรือกระดาษซับน้ำมันจากนั้นตักใส่จานยกเสริฟทานคู่กับ ส้มตำ ข้าวเหนียวร้อน ๆ ได้เลยค่ะ